ประโยชน์ของการทำสปาผิวหน้า

การทำสปาผิวหน้าไม่ว่าคุณจะทำเองที่บ้านหรือได้รับการบริการจากร้านสปา ผิวของคุณก็สามารถได้รับประโยชน์ทั้งสิ้น การทำสปาผิวหน้าเป็นหนึ่งในขั้นตอนการดูแลผิวที่ช่วยให้ผิวมีสุขภาพดี โดยทั่วไปขั้นตอนการสปาผิวหน้าประกอบด้วย การทำความสะอาดผิว การexfoliate การอบไอน้ำผิว และการเติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิว

การสปาผิวหน้ามีหลายวิธีขึ้นอยู่กับสภาพและปัญหาของผิวคุณ ที่ร้านสปาผู้ให้บริการจะทำการตรวจสภาพผิวของคุณก่อนเพื่อที่จะเลือกประเภทของผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับผิวของคุณ การที่คุณจะทำสปาด้วยตัวคุณเองที่บ้าน คุณก็จำเป็นต้องรู้ถึงสภาพผิวของคุณและเลือกผลิตภัณฑ์ทำสปาให้เหมาะสมกับสภาพผิว

ประโยชน์ของการทำสปาผิวหน้า

– ช่วยทำความสะอาดผิวอย่างล้ำลึกและขจัดสิ่งอุดตันรูขุมขน: หากมีเศษเครื่องสำอางค์ น้ำมันและสิ่งสกปรกตกค้างบนผิวหลังโดยที่การล้างหน้าปกติไม่สามารถกำจัดออกได้หมด จะก่อให้เกิดปัญหาผิวอย่างเช่น สิวหัวดำหรือสิวเสี้ยน สิวอุดตัน และสิวอักเสบ การสปาผิวหน้าจะสามารถเข้าไปทำความสะอาดผิวได้ลึกกว่าการล้างหน้าปกติ ดังนั้นจึงสามารถขจัดสิ่งตกค้างในรูขุมขนได้ นอกจากนี้ยังช่วยให้รูขุมขนกระชับขึ้นเพราะไม่มีสิ่งสกปรกไปอุดไว้

ช่วยปรับสภาพผิวและลดปัญหาผิว: การที่คุณรู้สภาพและปัญหาของผิวคุณจะช่วยให้คุณดูแลผิวได้อย่างถูกวิธี หากคุณมีผิวมัน ผิวของคุณจะอุดตันและรูขุมขนกว้างได้ง่าย ผิวดูหมองเพราะน้ำมันจะสะสมอยู่บนผิว การเลือกส่วนผสมในการใช้ทำสปาผิวหน้าอย่างถูกต้องจะช่วยปรับสภาพผิวและช่วยให้ผิวดูกระจ่างขึ้น อีกทั้งคุณยังสามารถเลือกใช้สูตรกระชับรูขุมขนได้

หากคุณมีผิวแห้ง ผิวของคุณจะลอกเป็นขุยได้ง่าย การทำสปาหน้าจะช่วยกำจัดขุยเหล่านี้ อีกทั้งยังช่วยเติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิว หากผิวของคุณเกิดสิวได้ง่าย การทำสปาจะช่วยให้สิวเสี้ยนและสิวอุดตันอ่อนตัวลงและสามารถกำจัดได้ง่ายขึ้น อีกทั้งยังช่วยป้องกันการเกิดสิวเพราะการสปาผิวช่วยขจัดผิวหนังที่ตายแล้วที่อุดตันรูขุมขนออกไป

ช่วยให้ผิวพรรณดูเปล่งปลั่ง: การexfoliate การขัดผิวและการอบไอน้ำผิวช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด การไหลเวียนที่ดีจะช่วยลำเลียงออกซิเจนและสารอาหารไปยังผิว อีกทั้งยังช่วยขจัดสิ่งตกค้างและของเสียออกจากร่างกาย จึงช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งสดใสขึ้น การสปาผิวยังช่วยขจัดผิวที่ตายแล้วออกไป ซึ่งผิวหนังที่ตายแล้วและเกาะอยู่บนผิวทำให้ผิวดูหมอง

เตรียมผิวให้สามารถซึมซาบครีมบำรุงผิวได้ดีขึ้น: น้ำมันและสิ่งสกปรกที่ตกค้างบนผิวจะสกัดกั้นการดูดซึมของครีมบำรุงผิว หลังจากการทำสปา ครีมบำรุงผิวต่างๆจะสามารถซึมลงสู่ผิวได้ลึกยิ่งขึ้น

ช่วยป้องกันริ้วรอยและผิวหย่อนคล้อย: หากการนวดหน้าเป็นส่วนหนึ่งของการสปาผิวของคุณจะช่วยให้ผิวหน้าของคุณดูอ่อนเยาว์ การนวดจะช่วยคลายกล้ามเนื้อบนใบหน้าและกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด

ผ่อนคลาย: ความเครียดสามารถทำให้ปัญหาผิวมัน ผิวแห้งและสิวแย่กว่าเดิม อีกทั้งยังทำให้เกิดสภาพผิวขาดน้ำและทำให้ระบบปกป้องผิวหนังอ่อนแอลง การทำสปาผิวหน้าจะช่วยคลายเครียด หลังจากคุณใช้ทามาส์กบนผิวหน้า เปิดเพลงที่มีจังหวะที่ช่วยให้ผ่อนคลายระหว่างที่รอให้มาส์กทำงาน วิธีนี้จะช่วยให้สมองของคุณปลอดโปร่งขึ้น

3 Responses to “ประโยชน์ของการทำสปาผิวหน้า”

  • myettusais says:

    ขออนุญาต มีส่วนร่วม comment ด้วยค่ะ ^^ web สวยดีนะคะ ส่วนอันนี้ link ของเรานะ ^^น้ำหอม

  • admin says:

    ขอบคุณค่ะ ^^

  • kingaragon555 says:

    web สวยดีนะคะ พอดีร้านเปิดหมวดหมู่ไหม่ค่ะ รับสั่งซื้อสินค้าจากห้างค่ะ ช่วยแวะมาดูหน่อยนะคะ (^^)รักษาสิว

Leave a Reply